CHI PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY HẾT BAO NHIÊU TIỀN

 

Chi phí thành lập Công ty hết bao nhiêu tiền? - Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, thế nên chúng ta cũng luôn phải tìm những hướng đi mới cho sự nghiệp của mỗi người. Rất nhiều người đã chọn cho mình con đường kinh doanh bằng việc thành lập Công ty/Doanh nghiệp. Thế nhưng, bạn lại không biết chi phí để thành lập một Công ty/Doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Gồm những gì?

 

Nắm được những khó khăn đó, sau đây Luật Đà Nẵng sẽ liệt kê tất cả các khoản chi phí mà các bạn phải chi để thành lập trọn gói một công ty, qua đó các bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về các dịch vụ thành lập Công ty/Doanh nghiệp hiện tại:

 

Chi phí thành lập Công ty hết bao nhiêu tiền?

 

Thứ nhất, Xin cấp Giấy phép kinh doanh, bước này các bạn phải soạn hồ sơ để xin cấp Giấy phép kinh doanh, chi phí các bạn phải đóng ở bước này là 100.000đ (Một trăm nghìn đồng) (tiền nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư).

 

Thứ hai, Công bố nội dung Đăng ký doanh nghiệp

 

Khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nộp phí để Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp thay vì đăng bố cáo trên Báo điện tử hoặc Báo giấy như trước đây.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư số 215/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính300.000 đồng/1 lần (Ba trăm nghìn đồng) đăng công bố.

Trường hợp doanh nghiệp không đăng công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia, nếu bị thanh tra, kiểm tra, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

 

Thứ ba, Khắc dấu và Công bố mẫu dấu

 

Bạn sẽ làm con dấu và nộp mẫu dấu lên Sở Kế hoạch đầu tư, chi phí khắc dấu dao động từ 300.000 - 420.000 VNĐ. (Dấu chức danh, dấu tên, dấu Công ty tùy nhu cầu của các bạn)

 

Mẫu dấu tròn Công ty + Dấu chức danh của khách hàng tại Luật Đà Nẵng

 

Thứ tư, Mua chữ ký số

 

Từ ngày 01/7/2013, Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực quy định: các doanh nghiệp phải kê khai, nộp thuế qua mạng theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

 

Kê khai thuế qua mạng thực chất là việc gửi các Tờ khai thuế đã được kết xuất ra file *.pdf lên website http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế. Để có thể gửi file, mỗi doanh nghiệp cần có một Tài khoản đăng nhập và một Chữ ký số dùng để “ký” lên các file trước khi nhấn nút “Gửi tờ khai”.

 

Tài khoản đăng nhập thì được Tổng cục Thuế cấp miễn phí sau khi hoàn tất các bước đăng ký nhưng “Chữ ký số” thì phải mua của các tổ chức được phép cung cấp Chứng thư số (VNPT, FPT, VINA, Viettel…). Do đó, muốn thực hiện được việc kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số.

 

Hiện này có rất nhiều đơn vị cung cấp chữ kí số giá khoảng 1.000.000 – 1.500.000VNĐ/năm. Có chữ ký số các bạn đăng ký nộp thuế điện tử, và làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu.

 

Thứ năm, Mở tài khoản Ngân hàng

 

Khi làm hồ sơ khai thuế ban đầu các bạn sẽ có bước mở tài khoản ngân hàng của công ty, ở bước này không tồn tiền nhưng các bạn cần ký quỹ khoảng 500.000VNĐ – 1.000.000VNĐ tùy vào quy định của mỗi Ngân hàng.

 

Thứ sáu, Nộp lệ phí môn bài

 

Theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài thì mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

 

Bậc
Lệ phí môn bài

Vốn Điều lệ/Vốn đầu tư

Mức Lệ phí môn bài cả năm

– Bậc 1

Trên 10 tỷ

3.000.000

– Bậc 2

10 tỷ trở xuống

2.000.000

– Bậc 3

Chi nhánh, văn phòng đại diện

1.000.000

 

– Nếu Doanh nghiệp thành lập 6 tháng đầu năm: Mức nộp lệ phí Môn bài là cả năm
– Nếu Doanh nghiệp thành lập 6 tháng cuối năm (từ 01/07 về cuối năm): Nộp 50% lệ phí môn bài cả năm.

 

Lưu ý: Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty, vốn này nhằm giúp Công ty của bạn hoạt động… Pháp luật không quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu bao nhiêu hay tối đa bao nhiêu. Tiêu chí để lựa chọn vốn điều lệ bao nhiêu dựa vào mức độ đầu tư, phạm vi quy mô kinh doanh. Do đó, các bạn cần phải tính toán để đưa ra mức vốn hợp lý tránh trường hợp mức vốn quá cao hay quá thấp.

 

Thứ bảy, In hóa đơn GTGT

 

Sau khi làm xong bước hồ sơ khai thuế ban đầu (không tốn phí) các bạn sẽ in hóa đơn giá trị gia tăng, chi phí khoảng 330.000VNĐ/1 cuốn (Ba trăm ba mươi nghìn đồng). In số lượng nhiều hơn thì giá sẽ thấp hơn.

Sau khi in hóa đơn xong các bạn khai báo lên thuế và khoảng 5 ngày sau các bạn sẽ được xuất hóa đơn.

 

 NHƯ VẬY

-    Nếu bạn thành lập công ty trước ngày 01/07 và mức thuế môn bài từ 10 tỷ trở xuống thì chi phí để hoàn tất thủ tục là: 5.950.000đ (Năm triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng)

-    Nếu thành lập công ty sau ngày 01/07 và mức thuế môn bài từ 10 tỷ trở xuống thì chi phí để hoàn tất thủ tục là: 4.950.000đ (Bốn triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng)

-    Nếu bạn thành lập công ty trước ngày 01/07  và mức thuế môn bài trên 10 tỷ thì chi phí để hoàn tất thủ tục là: 6.950.000đ. (Sáu triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng)

-    Nếu thành lập công ty sau ngày 01/07 và mức thuế môn bài trên 10 tỷ thì chi phí để hoàn tất thủ tục là: 5.450.000đ (Năm triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng)

 

Trên đây là toàn bộ chi phí để thành lập Công ty/ Doanh nghiệp nếu bạn tự tiến hành các thủ tục thành lập công ty mà không sử dụng dịch vụ.

 

Luật Đà Nẵng tóm tắt tất cả chi phí thành lập doanh nghiệp trong bảng dưới đây:

 

CHI PHÍ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI

Bước

Nội dung

Chi phí

(VND)

  1.  

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

100.000

  1.  

Khắc dấu tròn, dấu tên và đăng ký mẫu dấu

300.000 - 420.000

  1.  

Công bố nội dung đăng ký thành lập Doanh nghiệp 

300.000

  1.  

In hóa đơn GTGT

330.000/300 hóa đơn

  1.  

Mua chữ ký số

1000.000-1.500.000/ năm

  1.  

Đóng lệ phí môn bài

2.000.000- 3.000.000 (Tùy vào vốn điều lệ)

  1.  

Mở tài khoản Ngân hàng

500.000 - 1.000.000 (Tùy ngân hàng)

  1.  

Bảng hiệu

200.000

 

TỔNG

4.930.000 - 6.950.000 VNĐ

 

Bảng chi phí trên là chi phí cố định lần đâu tiên, sau đó đi vào hoạt động thì Công ty phải trả các khoản phí hàng năm và nộp các Thuế Thu nhập doanh nghiệp (đối với phần lợi nhuận), cụ thể: 

 

- Các chi phí hàng năm gồm:  hai chi phí chính là Chữ ký số và Thuế môn bài. 

- Thuế Thu nhập Doanh nghiệp: Mức thuế suất hiện nay là 20% (Hai mươi phần trăm) lợi nhuận hàng năm của Doanh nghiệp. Nghĩa là Doanh nghiệp/Công ty chỉ nộp Thuế Thu nhập Doanh nghiệp khi có lợi nhuận, còn trường hợp lỗ hoặc hoà vốn thì không phải nộp, và pháp luật không có bắt buộc một doanh nghiệp/ công ty phải kinh doanh có lợi nhuận trong bao lâu cả, mà nó phụ thuộc vào khả năng kinh doanh của từng Doanh nghiệp/ Công ty. 

 

Nếu bạn chưa nắm rõ điều kiện, thủ tục thành lập Công ty/Doanh nghiệp, bạn nên tìm một đơn vị tư vấn uy tín giúp bạn hoàn tất thủ tục thành lập công ty trọn gói đúng pháp luật, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh những rủi ro về sau.

 

Luật Đà Nẵng với đội ngũ Luật sư, Luật gia và Chuyên viên pháp lý với hơn 05 năm kinh nghiệm thành lập Công ty/Doanh nghiệp, luôn nắm chắc các quy định pháp luật sẽ mang lại dịch vụ uy tín và chất lượng nhất đến cho Quý khách hàng.

 

>> MỜI BẠN xem thêm: Dịch vụ Thành lập Doanh nghiệp trọn gói tại Đà Nẵng

Quý Khách Hàng đang có nhiều thắc mắc về thủ tục pháp lý và muốn được tư vấn rõ ràng?. Hãy GỌI cho chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

"Luật Đà Nẵng - Luôn mang đến một Dịch vụ hoàn hảo nhất cho Quý Khách Hàng!".

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.


Liên kết có liên quan