DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC TẠI ĐÀ NẴNG

Dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng - Bạn đang muốn đi Trung Quốc để du học, xuất khẩu lao động, du lịch hay thăm người thân thì dù với mục đích gì thì việc đầu tiên bạn cần làm là xin Visa thành công, chỉ khi xin được Visa do Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Trung Quốc cấp thì bạn mới được nhập cảnh đến đất nước Trung Quốc một cách hợp lệ.

 

 

Vậy xin Visa như thế nào, thủ tục ra sao hãy đến với dịch vụ làm Visa đi Trung Quốc tại Đà Nẵng của chúng tôi.

Trước hết, để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về hồ sơ xin Visa cũng như các thủ tục và điều kiện cần thiết, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích tại bài viết dưới đây:

 

I. HỒ SƠ XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC TẠI ĐÀ NẴNG

 

Visa Trung Quốc được phân loại dựa vào mục đích như công tác, du lịch, thăm thân, du học,... Tuy nhiên, quý khách lưu ý, sau khi nhập cảnh không được phép chuyển đổi mục đích. Do đó, dựa trên nhu cầu cũng như điều kiện của mình, quý khách cần xác định chính xác loại Visa để tránh trường hợp vi phạm quy định.

 

Hồ sơ để chuẩn bị cho mỗi loại là rất khác nhau, cụ thể:

 

1. Hồ sơ xin Visa Du Lịch

 

Điều kiện quan trọng để đượp cấp Visa Du lịch:

- Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 50 triệu đồng;

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ;

- Chứng minh được công việc và tài sản;

- Không vi phạm pháp luật;

Thành phần hồ sơ:

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Trung Quốc:

+ Hộ chiếu: Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

+ Tờ khai xin thị thực và ảnh.

+ Booking vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạnhành trình, hoặc thư mời của cá nhân hoặc đơn vị mời bên Trung quốc, Thư mời phải bao gồm nội dung sau:

 

  1. Thông tin của người được mời : họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh…

  2. Thông tin sắp sếp hành trình của người được mời : thời gian xuất nhập cảnh, địa điểm du lịch…

  3. Thông tin của người mời hoặc đơn vị mời : Họ tên cá nhân hoặc tên tổ chức, điện thoại liên hệ, địa chỉ, dấu đơn vị mời, chữ kí người mời hoặc hoặc người có tư cách pháp nhân của công ty.

 

Lưu ý:

- Bổ sung thêm: Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp ( dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực).

- Bổ sung thêm: Hộ chiếu Trung quốc trước đây hoặc thị thực Trung quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài.

 

2. Hồ sơ xin Visa Công Tác

 

Điều kiện quan trọng để đượp cấp Visa Công Tác: 

- Có thư mời của phía đối tác;

- Cá nhân thuộc công ty có quan hệ hợp tác với phía đối tác;

Thành phần hồ sơ: 

+ Hộ chiếu: Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

+ Tờ khai xin thị thực và ảnh: 1 bản << tờ khai xin cấp thị thực nước cộng hòa nhân dân trung hoa>> và 1 ảnh màu (màu nhạt),mặt thẳng chính diện gần đây nhất có độ to nhỏ tương ứng với ảnh trong hộ chiếu dán trên tờ khai.

+ Giấy tờ hoạt động thương vụ của phía hợp tác thương mại bên Trung quốc, thư mời của hội công thương…Thư mời phải bao gồm nội dung sau: 

  1. Thông tin của người được mời : họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh..

  2. Thông tin đến Trung quốc : mục đích của lần thăm viếng này, thời gian xuất nhập cảnh, địa điểm đến, quan hệ với người mời và đơn vị mời, nguồn gốc kinh phí…

  3. Thông tin của người mời hoặc đơn vị mời : Họ tên cá nhân mời hoặc tên tổ chức, điện thoại liên hệ, địa chỉ, dấu đơn vị mời, chữ kí người mời hoặc hoặc người có tư cách pháp nhân của công ty.

 

Lưu ý:

+ Bổ sung thêm: Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp ( dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực) : Nếu như bạn mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú,lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn.

 

+Bổ sung thêm: Hộ chiếu Trung quốc trước đây hoặc thị thực Trung quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài) : Nếu bạn lần đầu xin thị thực Trung quốc, cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu, nếu bạn từng được cấp thị thực Trung quốc nhưng lại mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt thị thực Trung quốc trước đây.( Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng.

 

3. Hồ sơ xin Visa Thăm Thân

 

Điều kiện quan trọng để đượp cấp Visa Thăm Thân:

- Có thư mời của phía người thân sinh sống tại các nước khối Schengen;

- Cá nhân có con cái, vợ/ chồng, người thân,… đang sinh sống, học tập hay công tác hợp pháp tại nước ngoài;

Thành phần hồ sơ:

+ Hộ chiếu : Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

+ Tờ khai xin thị thực và ảnh: 1 bản << tờ khai xin cấp thị thực nước cộng hòa nhân dân trung hoa>> và 1 ảnh màu (màu nhạt),mặt thẳng chính diện gần đây nhất có độ to nhỏ tương ứng với ảnh trong hộ chiếu dán trên tờ khai.

+ Bản sao hộ chiếu và giấy phép cư trú của người mời ( dành cho người nước ngoài đang cư trú tại Trung quốc với mục đích làm việc, học tập).

+ Thư mời của người mời.

+ Bản sao giấy xác nhận quan hệ gia đình (giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh, giấy xác nhận quan hệ ruột thịt của cơ quan công an hoặc giấy công chứng quan hệ ruột thịt…) giữa người xin visa và người mời ( bạn đời, bố mẹ, con đẻ, bạn đời của con đẻ, anh chị em, ông bà nội ngoại, cháu nội, cháu ngoại, bạn đời của bố mẹ).

 

Lưu ý:

+ Bổ sung thêm: Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp ( dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực) : Nếu như bạn mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú,lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn.

 

+Bổ sung thêm: Hộ chiếu Trung quốc trước đây hoặc thị thực Trung quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài) : Nếu bạn lần đầu xin thị thực Trung quốc, cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu, nếu bạn từng được cấp thị thực Trung quốc nhưng lại mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt thị thực Trung quốc trước đây.( Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng

 

II. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC TẠI ĐÀ NẴNG

 

Bước 1: Nộp hồ sơ  và đóng lệ phí xin visa Trung Quốc

Nơi nộp hồ sơ:

- Từ Quảng Nam trở vào Nam: Nộp tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM.

- Từ Đà Nẵng ra Bắc: Nộp tại  Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội.

*Các trường hợp hộ khẩu ở phía Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào và ngược lại

Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

- Buổi sáng: 8:30-11:30

- Buổi chiều: 14:00-17:00

Lệ phí cấp Visa:

+ Visa 15 ngày (Sổ đi rồi): 60 USD

+ Visa 15 ngày (Sổ trắng): 65 USD

+ Visa 30 ngày: 70 USD

+ Visa nhiều lần (6 tháng): 120 USD

+ Visa nhiều lần (1 năm): 180 USD

 

Bước 2: Chờ kết quả Visa và bổ sung yêu cầu (nếu có)

Thời gian cấp visa là khoảng 5 ngày làm việc.

 

III. LƯU Ý KHI XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC TẠI ĐÀ NẴNG

 

+ Người mang hộ chiếu sau khi nhập cảnh Trung Quốc nội trong vòng 30 ngày phải đến cơ quan công an quản lý xuất nhập cảnh địa phương làm giấy phép cư trú.

+ Thư mời có thể là bản fax, bản sao, bản in, nhưng cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa cung cấp bản gốc thư mời.

+ Lúc cần, cán bộ lãnh sự có thể căn cứ tình hình yêu cầu người xin visa cung cấp thêm tài liệu bổ sung hoặc văn bản chứng minh khác, hoặc yêu cầu người xin visa đến phỏng vấn.

+ Cán bộ lãnh sự căn cứ tình hình cụ thể người xin visa quyết định cấp hay không cấp visa, thời hạn visa, số lần nhập cảnh và thời gian ở lại.

 

IV. NHỮNG KHÓ KHĂN KHI KHÁCH HÀNG TỰ XIN VISA

 

Thiếu hồ sơ: Việc không có kinh nghiệm xin VISA đi Trung Quốc, nhất là chưa từng làm bao giờ sẽ dễ khiến bạn rơi vào tình trạng thiếu cái nọ, thiếu cái kia như thiếu giấy tờ chứng minh tài chính, không khai báo người thân, không có lộ trình học tập, làm việc rõ ràng... Bạn sẽ bị Lãnh sứ quán trả lại hồ sơ ngay lập tức mà có khi bạn không hiểu lý do tại sao.


Tốn thời gian: Tự mình làm hồ sơ đã khó khăn vì có quá nhiều thủ tục. Trong khoảng thời gian gấp rút để ra nước ngoài bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều công việc cá nhân như ôn thi ngoại ngữ, thi chứng chỉ tiếng, gặp mặt họ hàng người thân, chuẩn bị đồ đạc, tìm hiểu xin kinh nghiệm khi sang Trung Quốc... Nếu phải tự làm thêm khoản VISA sẽ khiến bạn mất thêm rất nhiều thời gian đi lại, giao dịch, công chứng, tìm cách làm... Vì vậy hãy để dịch vụ của chúng tôi giúp bạn nhé!


Không có kinh nghiệm: Các quy định về xin visa Trung Quốc phải được cập Trung Quốcthường xuyên từ những nguồn chính thống. Vì vậy, việc tham khảo những thông tin trên mạng không được kiểm chứng hay từ người thân quen - những người không phải chuyên gia trong lĩnh vực xin visa Trung Quốc, sẽ không đảm bảo tính chính xác và mang đến cho khách hàng rất nhiều rủi ro.


Tốn nhiều tiền: Những sai sót trong quá trình tự chuẩn bị của bạn sẽ làm hỏng, lỡ kế hoạch đi Trung Quốc, gây thiệt hại lớn về mặt kinh tế và thời gian không chỉ cho bạn mà cả người thân bên Trung Quốc (nếu có). Ngoài ra, bạn sẽ phải chịu chi phí dịch thuât, sao y công chứng, đi lại, lệ phí lãnh sự quán nếu như bị đánh trượt bởi bạn không có kinh nghiệm.


Dễ bị trượt VISA: Với những khó khăn trên bạn sẽ dễ bị Đại sứ quán từ chối tiếp nhận hồ sơ do VISA không đầy đủ và rất khó đặt lại được lịch hẹn VISA trong những mùa cao điểm sẽ dẫn đến rủi ro đáng tiếc đối với chuyến đi Trung Quốc của bạn.

 

V. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC TẠI ĐÀ NẴNG CỦA CHÚNG TÔI

 

Dịch vụ làm Visa đi Trung Quốc tại Đà Nẵng của chúng tôi sẽ đại diện và giúp bạn trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục. Rà soát giấy tờ chính xác, logic theo từng loại VISA. Với đội ngũ chuyên viên thủ tục dày dặn kinh nghiệm,  sẽ hoàn thiện giấy tờ của quý khách đúng theo yêu cầu của Đại sứ quán các nước. Đặt lịch hẹn, sắp xếp các loại giấy tờ theo thứ tự và các công việc khác liên quan đến Đại sứ quán. Các giai đoạn được tiến hành đầy đủ, đảm bảo bạn không phải mất quá nhiều thời gian và yên tâm dành thời gian cho các công việc khác.


Cụ thể các công việc được tiến hành theo trình tự như sau:

Bước 1: Tiếp nhận tư vấn từ khách hàng
Bước 2: Thoả thuận và ký hợp đồng
Bước 3: Chuẩn bị và xử lý hồ sơ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán
Bước 4: Nộp hồ sơ lên Đại Sứ Quán
Bước 5: Thông báo kết quả

Quý khách hàng chỉ cần: 

        + Chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu.

        + Ký tên xác nhận vào các mẫu đơn đã được điền sẵn.

        + Có mặt tại lãnh sự để phỏng vấn nếu được yêu cầu.

Quý Khách Hàng đang có nhiều thắc mắc về thủ tục pháp lý và muốn được tư vấn rõ ràng?. Hãy GỌI cho chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

"Luật Đà Nẵng - Luôn mang đến một Dịch vụ hoàn hảo nhất cho Quý Khách Hàng!".

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.