DỊCH VỤ XIN VÀ GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI ĐÀ NẴNG

Dịch vụ xin và gia hạn Visa cho người nước ngoài sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức hoặc Cá nhân nước ngoài có nhu cầu xin Visa vào Việt Nam hoặc gia hạn Visa Việt Nam sắp hết hạn.

 

Bạn là Doanh nghiệp, tổ chức  đang hoạt động tại Việt Nam hoặc Cá nhân đang có nhu cầu bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam.

 

Bạn đã đến sân bay Việt Nam theo giấy mời, giấy bảo lãnh của doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam nhưng vẫn chưa xin Visa nhập cảnh tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

 

Bạn không biết làm sao để thực hiện thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài,  hoặc xin Visa Việt Nam cho người nước ngoài, điều kiện, hồ sơ thủ tục như thế nào?

 

Visa của bạn sắp hết hạn nhưng bạn lại muốn tiếp tục ở lại Việt Nam, vậy làm sao để được gia hạn thời hạn Visa lưu trú của bạn?

 

Hãy đến với Luật Đà Nẵng chúng tôi sẽ thay mặt bạn giải quyết những khó khăn, rắc rối, cung cấp dịch vụ làm Visa Việt Nam trong vấn đề xin cấp Visa. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn & Hỗ trợ làm Thủ tục, Hồ sơ xin Visa nhập cảnh cho người nước ngoài trọn gói từ A-Z trên địa bàn TP Đà Nẵng và các vùng lân cận cho Khách hàng một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và trách nhiệm.

 

Hình ảnh Visa Việt Nam minh họa

 

Sau đây, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về Visa Việt Nam cho người nước ngoài:

 

I. VISA VIỆT NAM LÀ GÌ ?

 

Visa (thị thực) là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

 

Người nước ngoài là người không có quốc tịch Việt Nam, để được phép nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải có Visa do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp. Trừ một số trường hợp được Visa theo quan hệ ngoại giao. Ví dụ, công dân trong khối ASEAN hoặc công dân có thẻ Apec được miễn Visa khi nhập cảnh vào Việt Nam.

 

II. ĐIỀU KIỆN XIN VISA VIỆT NAM

 

Không phải mọi công dân nước ngoài nào cũng đều có thể được cấp Visa Việt Nam, tùy vào mục đích xin Visa là gì mà phải đáp ứng điều kiện tương ứng của loại Visa đó. Theo kinh nghiệm làm việc và kiến thức pháp luật của Luật Đà Nẵng thì những điều kiện chung xin Visa Việt Nam bao gồm :

 

- Có hộ chiếu và phải còn hạn (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất phải tương ứng với thời hạn của Visa)

 

- Được phép nhập cảnh vào Việt Nam (không vi phạm pháp luật)

 

- Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh.

 

III. CÁC TRƯỜNG HỢP XIN VISA VIỆT NAM

 

Người nước ngoài muốn xin Visa để được nhập cảnh Việt Nam thông qua các trường hợp sau đây :

 

1. Xin Visa Việt Nam tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài

 

Theo pháp luật quy định Đại sứ quán (Lãnh sự quán) Việt Nam ở nước ngoài có quyền hạn và chức năng cấp Visa cho người nước ngoài . Hiện nay, Việt Nam có cơ quan lãnh sự tương đối nhiều trên thế giới. Vì vậy, người nước ngoài có thể làm thủ tục xin Visa tại Đại sứ quán (Lãnh sự quán) Việt Nam tại nước ngoài.

 

Theo điều kiện xin visa Việt Nam, công dân nước ngoài vào Việt Nam phải có thư mời, bão lãnh của phía Việt Nam. Để có thư mời, bảo lãnh cho người nước ngoài, cơ quan, doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, cá nhân phải tiến hành thủ tục mời, bảo lãnh cho người nước ngoài.

 

Cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam để làm thủ tục mời, bảo lãnh phải gửi văn bản thông báo tại cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh kèm những giấy tờ sau đây :

 

- Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức;

- Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức.

 

Với kinh nghiệm làm việc và kiến thức có được, Luật Đà Nẵng sẽ cung cấp dịch vụ làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam để cho doanh nghiệp, cá nhân tại có thể mời, bảo lãnh người nước một cách dễ dàng.

 

2. Xin visa tại cửa khẩu quốc tế

 

Trường hợp người nước ngoài không làm thủ tục xin Visa tại cơ quan sứ quán của Việt Nam tại nước ngoài thì công dân nước ngoài có thể xin Visa tại của khẩu quốc tế (sân bay, biên giới…). Tuy nhiên, để làm thủ tục cấp Visa Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế phải thuộc các trường hợp sau đây:

 

- Xuất phát từ nước không có cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam;

- Trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều nước;

- Vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức;

- Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác;

- Vào để dự tang lễ thân nhân hoặc thăm người thân đang ốm nặng;

- Vào Việt Nam tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc vì lý do đặc biệt khác theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

 

Sau khi cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động Việt Nam làm thủ tục mời, bảo lãnh tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài có thể xin Visa tại cửa khẩu quốc tế.  

 

IV. GIA HẠN VISA VIỆT NAM

 

Trường hợp, Visa Việt Nam sắp hết hạn, người nước ngoài có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam có thể xin gia hạn Visa thêm từ 01 tháng đến 01 năm.

 

Dựa vào mục đích lưu trú và lý do tiếp tục ở lại Việt Nam mà cơ quan có thẩm quyền (cục Quản lý xuất nhập cảnh) xem xét gia hạn cho người nước ngoài.

 

Lưu ý : Đối với Visa DN (cá nhân nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp Việt Nam) đã cấp trước đó có thời hạn lưu trú 03 tháng được quyền gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

 

Để biết hiểu rõ về trường hợp gia hạn Visa, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

V. NHỮNG KHÓ KHĂN PHẢI TỰ XIN VÀ GIA HẠN VISA VIỆT NAM

 

Thực tế, công dân nước ngoài tự xin Visa sẽ gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt đối với lần đầu, những khó khăn thường gặp như là:

 

1. Không cập nhật kịp thời những quy định mới về Visa: nhu cầu sang Việt Nam ngày càng nhiều cũng như chính sách quan hệ ngoại giao các nước có nhiều thay đổi, đòi hỏi phải có sự thay đổi về thủ tục xin Visa.  Vì vậy, việc nhiều bạn không cập nhật kịp thời những quy định là điều khó tranh khỏi.

 

2. Thiếu hồ sơ : chính vì không cập nhật những thông tin mới về Visa dẫn đến việc thiếu hồ sơ là điều dễ hiểu. Đặc biệt, đối với hồ sơ xin Visa tương đối nhiều và phức tạp vì vậy hiện nay, việc nhiều bạn chuẩn bị thiếu hồ sơ dẫn đến bị Đại /Lãnh sự quán trả lại hồ sơ và yêu cầu bổ sung cho tới khi đầy đủ

 

3. Không có kinh nghiệm: Các bạn lần đầu nộp hồ sơ chưa có kinh nghiệm trong việc xin visa. Các quy định về xin visa phải được cập nhật thường xuyên từ những nguồn chính thống. Một bộ hồ sơ đẹp không phải ai cũng biết để chuẩn bị. Vì vậy, với những người không chuyên, việc thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn tới họ bị đánh trượt.

 

4. Tốn nhiều thời gian: Vì không cung cấp đầy đủ hồ sơ, thiếu kinh nghiệm và bị trả lại hồ sơ gây mất nhiều thời gian. Ngoài ra, để chuẩn bị được bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và chuẩn bị vì có quá nhiều thủ tục.

 

5. Mất tiền: Chi phí dịch thuât, sao y công chứng, đi lại, lệ phí đại/ lãnh sự quán (bị mất nếu như bị đánh trượt)… rất tốn kém nếu như bạn không chuyên và không biết những giấy tờ nào phải bản chính hay dịch thuật công chứng dẫn đến thừa thiếu hồ sơ. Không những thế, những sai sót trong quá trình tự chuẩn bị của bạn sẽ làm hỏng, lỡ kế hoạch đi của bạn.

 

6. Hồ sơ dễ bị đánh trượt: Thực tế khi cơ quan có thẩm quyền không cấp Visa sẽ không trả lời lý do từ chối và không có một điều kiện nhất định để đậu mà sứ quán phải xem xét kỹ hồ sơ của bạn. Vì thế mà thực tế đã chứng minh rất nhiều hồ sơ bị đánh trượt do không chuẩn bị đủ hồ sơ, thiếu kinh nghiệm, không nắm rõ hoặc làm sai quy trình, cách diễn đạt trình bày thiếu logic, thuyết phục…

 

VI. DỊCH VỤ XIN VÀ GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CỦA LUẬT ĐÀ NẴNG

 

Đến với Luật Đà Nẵng, những khó khăn của khách hàng sẽ đươc giải quyết, phải không tốn nhiều thời gian trong việc chuẩn bị hồ sơ và để việc xin Visa Việt Nam dễ dàng hơn bao giờ hết hãy liên hệ với công ty chúng tôi.

 

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực làm thẻ Visa, năm chắc các quy định của pháp luật, Luật Đà Nẵng sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

 

Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, Luật Đà Nẵng sẽ thực hiện các công việc sau:

- Hướng dẫn và tư vấn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp các biểu mẫu hợp lệ cho bộ hồ sơ ;

- Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ;

- Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và báo cáo lại với khách hàng ;

- Nhận Visa và giao Visa cho khách hàng cùng các giấy tờ liên quan.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc chưa hiểu về vấn đề nào, khách hàng hãy gọi điện Luật Đà Nẵng để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hay thực hiện thủ tục, nếu phát sinh vướng mắc, Luật Đà Nẵng sẽ tư vấn phương án giải quyết tốt nhất. Đến với Luật Đà Nẵng, mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

 

Quý Khách Hàng đang có nhiều thắc mắc về thủ tục pháp lý và muốn được tư vấn rõ ràng?. Hãy GỌI cho chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

"Luật Đà Nẵng - Luôn mang đến một Dịch vụ hoàn hảo nhất cho Quý Khách Hàng!".

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.